Nhật ký giúp việc văn phòng

Ngày trước, nghề giúp việc văn phòng không được coi trọng, thì với sự phát triển của xã hội ngày nay, thì nghề giúp việc được xem là một nghề quan trọng, được đào tạo một cách chuyên nghiệp như những công việc khác.

Giúp việc văn phòng là một trong những công việc đòi hỏi người làm phải được đào tạo những kỹ năng căn bản nhất của một người đảm nhiệm trọng trách tạp vụ cho công ty hay một doanh nghiệp. Cùng công ty vệ sinh Hoàn Mỹ Clean đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Giúp việc văn phòng phải làm những gì?

Giúp việc văn phòng hay còn gọi là tạp vụ văn phòng là công việc dọn dẹp nơi làm việc. Trước đây, các chủ doanh nghiệp thường thuê một người chuyên dọn dẹp vệ sinh cho công ty, nhưng đối với những công ty có quy mô nhỏ, văn phòng làm việc thì việc thuê người dọn dẹp văn phòng cả ngày gây ra tình trạng lãng phí ngân sách. Bên cạnh đó, lại còn phải mất công giám sát họ làm việc, chấm công…

Do đó, các văn phòng, công ty hoạt động nhỏ… thường tìm đến dịch vụ thuê tạp vụ văn phòng theo giờ vừa tiết kiệm thời gian làm việc, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, hơn nữa việc thuê người đã có kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp sẽ mang đến cho văn phòng, công ty của bạn sự chuyên nghiệp, ghi dấu ấn cho mọi đối tác khi đến làm việc.

Tạp vụ văn phòng cần phải làm được những việc sau

Tạp vụ văn phòng Hoàn Mỹ – Trao chất lượng, nhận niềm tin!

Khá nhiều công ty trong thành phố đang tuyển rất nhiều tạp vụ để thay thế nhân viên tạp vụ. Nhưng bạn cần phải biết các công việc của một tạp vụ sẽ làm những gì? Dưới đây là những list công việc của người giúp việc cần làm:

  • Thực hiện lấy khăn ẩm lau dọn các thiết bị, bàn ghế cửa kính, cửa thang máy tại văn phòng. Đối với sàn nhà hay cầu thang, cần thực hiện quét trước bằng chổi và dùng cây lau nhà để làm sạch sàn.
  • Dùng dụng cụ chuyên biệt, và hóa chất chuyên dụng để cọ rửa nhà veejsinh.
  • Sắp xếp và bố trí các đồ đạc trong văn phòng một cách hợp lý và khoa học.
  • Thu gom rác vào thùng hoặc túi rồi mang ra khu vực chứa rác gần nhất.
  • Vệ sinh định kỳ: Một tháng một lần, hoặc vài tháng một lần những công việc như quét mạng nhện, vệ sinh tường nhà…
  • Pha trà, phục vụ nước uống cho cuộc họp, hội nghị ( nếu có).

Qua bài viết, ta thấy tạp vụ văn phòng không quá phức tạp, nhưng nếu bạn làm chủ một doanh nghiệp mà bạn không biết sắp xếp công việc một cách khoa học cũng rất khó để người tạp vụ hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này, sẽ giúp  các chủ doanh nghiệp sẽ biết cách phân công, giám sát công  việc của người giúp việc để công ty bạn hoạt động một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean

Omgomg Сайт Площадка