Nên thuê giúp việc theo giờ hay thuê giúp việc ở lại nhà?

giúp việc theo giờ

Ngày nay nghề giúp việc không còn bị coi thường, khinh bỉ như thời xưa, mà còn là một nghề kiếm sống chân chính của một số người. Hiện nay, nghề giúp việc còn bùng nổ với nhiều hình thức khác nhau như giúp việc theo giờ, hay giúp việc ở lại nhà… Song 2 hình thức này đang cạnh tranh khá mãnh liệt với nhau, về những lợi ích hai hình thức này mang lại.

Vậy hình thức nào mang lại lợi ích nhiều hơn, ưu nhược điểm của nó thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn đa chiều về 2 hình thức dịch vụ này nhé.

Ưu – Nhược điểm của giúp việc ở lại và giúp việc theo giờ

giúp việc theo giờ

Cuộc sống bận rộn, nên nhiều người không có thời gian để chăm lo cho gia đình cũng như chính bản thân mình. Do đó, có nhiều bà nội trợ đã tìm đến giải pháp thuê người giúp việc ở lại để thuận tiện trong việc dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng và chăm sóc con cái… Tuy nhiên, thuê người giúp việc ở lại có những nhược điểm sau:

 • Công việc nhà của bạn thường không phải lúc nào cũng phải làm liên tục, hay công việc quá nhiều. Chính vì thế mà họ sẽ không phải làm việc luôn chân luôn tay, họ chỉ làm việc khoảng 3-4 tiếng/ngày.
 • Còn đối với giúp việc theo giờ, họ sẽ làm đủ số tiếng mà chủ nhà yêu cầu
 • Với gia đình không có trẻ nhỏ, chủ nhà thường đi làm từ sáng đến tối mới về thì việc dọn dẹp sẽ càng ít hơn vì nhà sạch, dễ lau chùi.
 • Bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn, vì bạn vẫn phải trả tiền cho họ ngay cả khi họ không làm việc, bạn sẽ phải nuôi họ ăn, ở….
 • Còn đối với giúp việc theo giờ, họ sẽ nhận được số tiền xứng đáng và phù hợp với công sức lao động mà họ bỏ ra, chủ nhà cũng không tốn tiền cho vấn đề ăn, ở, đi lại của giúp việc.
 • Tự nhiên có một người lạ ở nhà mình, sẽ khiến cho cuộc sống gia đình bạn không được  tự nhiên và thoải mái.
 • Đa phần người giúp việc ở lại thường là những người ở quê lên, nên bạn sẽ khó tránh hỏi việc bị bất đồng quan điểm bởi suy nghĩ, hành động. Cũng như thói buôn dưa lê, bán dưa chuột của họ đôi khi sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống” dở khóc, dở cười”.
 • Bạn hoàn toàn yên tâm khi thuê người giúp việc theo giờ, vì họ sẽ phải cố gắng hoàn thành công việc trước khi hết thời gian, chính vì vậy họ sẽ không có thời gian để bà tám với hàng xóm của bạn
 • Nếu bạn thuê được người giúp việc có tư cách tốt thì chúc mừng gia đình bạn. Nhưng nếu một ngày đẹp trời, có một số đồ vật giá trị nào đó ” tự dưng” thất lạc đi đâu mất. Bạn không đủ bằng chứng để tố cáo họ, thì ” đen thôi, đỏ quên đi nhé”.
 • Những người giúp việc theo giờ làm việc cho công ty, chính vì thế mà sơ yếu lí lịch của họ rất rõ ràng, khi có sự cố bất ngờ xảy ra, bạn có thể đối chấp để giải quyết một cách dễ dàng.
 • Cuối cùng, là tình huống vô cùng tế nhị, mà có lẽ không nói ra thì bạn cũng đã hiểu
 • Đối với giúp việc theo giờ, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, vì họ làm việc xong là họ về, nên bạn không phải lo lắng về vấn đề ” tế nhị” này.

Với những thông tin ưu – nhược điểm của cả 2 dịch vụ trên, có thể thấy giúp việc theo giờ sẽ tốt hơn cho những bà nội trợ phải hoàn thành các deadline, KPIs, và không thường xuyên có mặt tại nhà, và không muốn sự xuất hiện của người lạ trong nhà….

Nhưng để chọn được người giúp ưng ý và phù hợp với hoàn cảnh gia đình và tính chất công việc. Thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về sơ yếu lí lịch, tình trạng sức khỏe, thái độ làm việc….

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vệ sinh, hãy liên hệ với công ty vệ sinh Hoàn Mỹ Clean qua hotline: 0778-444-222 để được phục vụ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean

Omgomg Сайт Площадка