Nên chọn người giúp việc già hay trẻ?

Phẩm chất của người giúp việc cần phải có

Có rất nhiều khách hàng gọi điện đến giúp việc nhà Hoàn Mỹ nhờ tư vấn không biết nên chọn người giúp việc trẻ hay già để phù hợp với gia đình mình.

Chính vì vậy, hôm nay giúp việc nhà theo giờ Hoàn Mỹ xin gợi ý một số ưu nhược điểm khi bạn phân vân không biết nên chọn người giúp việc nhà hay trẻ.

Nếu thuê người giúp việc già

Theo phân chia độ tuổi người giúp việc của Hoàn Mỹ thì những người giúp việc ngoài 45 tuổi thì được coi là những người giúp việc già. Những người giúp việc già thường có những ưu nhược điểm sau.

uu nhuoc diem giup viec nha
ưu nhược điểm giúp việc nhà

Ưu điểm

 • Bạn hoàn toàn yên tâm vì sự ổn định của các bác giúp việc. Người già thường không thích hay ngại thay đổi môi trường làm việc nếu như chỗ làm việc hiện tại của họ ổn định. Họ cũng không có những yêu cầu hay đòi hỏi và làm việc khá tận tâm và gắn bó với chủ nhà.
 • Người già thường rất cẩn thận và tỉ mỉ và họ đã ổn định về gia đình, con cái đã lớn hết, họ không phải dành thời gian quá nhiều cho gia đình. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc vắng người giúp việc.
 • Một ưu điểm nữa đó là thuê người giúp việc lớn tuổi sẽ giảm nguy cơ chồng bạn ngoại tình.
 • Tất nhiên các bác giúp việc lớn tuổi phần lớn khá thật thà, bạn sẽ đỡ lo hơn về việc người giúp việc trộm cắp hay lừa đảo khi mà hiện nay có rất nhiều gia đình bị người giúp việc lừa đảo.
 • Với lại, người giúp việc nhiều tuổi thì họ có nhiều kinh nghiệm làm giúp việc nhà, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, các bác giúp việc có thể là một người chăm trẻ rất tốt đấy.

Nhược điểm

 • Khi thuê người giúp việc nhiều tuổi cũng có nhiều bất lợi. Người già thường hay chậm chạp, thậm chí còn hay quên việc, khiến bạn cảm thấy khó chịu.
 • Nhiều bác giúp việc không biết sử dụng những thiết bị hiện đại, nếu bạn muốn tìm người giúp việc lớn tuổi thì bạn phải dành nhiều thời gian đào tạo, bạn phải mất nhiều thời gian hướng dẫn họ làm quen với các công việc trong nhà. Nhiều bạn còn sợ dùng những đồ đạc hiện đại và thậm chí còn sợ làm hỏng đồ của chủ.
 • Người giúp việc lớn tuổi nhất là những người sống ở quê họ thường sống thật thà, thẳng thắn, ăn nói không khéo. Thậm chí họ còn có cả tính tự ái khi gia góp ý, họ cũng tỏ thái độ không vừa lòng với gia chủ.
 • Ngoài ra, việc thay đổi thời tiết cũng dễ khiến những người lớn tuổi mắc bệnh. Khi đó, họ không những không chăm sóc được gia đình bạn mà bạn còn phải chăm sóc lại cho người giúp việc đấy..

Nếu là người giúp việc trẻ

ưu nhược điểm giúp việc trẻ
uu nhược điểm giúp việc nhà trẻ

Ưu điểm

 • Đối với người giúp việc trẻ, thì có rất nhiều ưu điểm để nói, cụ thể như:
 • Họ có sức khỏe tốt và có thể đảm nhận mọi công việc được giao.
 • Vì còn trẻ tuổi nên họ khá nhanh nhẹn, có tinh thần ham học hỏi cái mới, luôn năng động và nhiệt tình, không mất nhiều thời gian đào tạo, dễ bắt nhịp với cuộc sống gia đình bạn.
 • Bạn có thể nhờ họ làm được nhiều việc mà người giúp việc lớn tuổi không làm được. Bạn cũng không phải lo khi người giúp việc tự ái khi họ làm sai. Nhiều người giúp việc trẻ tuổi rất ngoan ngoãn biết nghe lời, bạn có thể dễ dàng bảo ban các chị ấy.

Nhược điểm

 • Khi bạn thuê người giúp việc trẻ tuổi, bạn phải đối mặt với việc bạn phải đối mặt nguy cơ chồng bạn ngoại tình.
 • Hơn nữa người giúp việc trẻ thường là những cô bé mới lớn, do hoàn cảnh nên phải đi kiếm tiền từ nhỏ nên hay vướng mắc chuyện yêu đương này nọ. Khả năng nhảy việc rất cao vì tuổi trẻ hay bốc đồng không suy nghi chín chắn lại thích trải nghiệm nên thường không gắn bó với chủ nhà.
 • Một điều nữa là, người trẻ thường hay đòi tăng lương, thưởng mỗi khi chủ nhà khen, hay có cơ hội.
 • Điều cuối cùng, là những người trẻ họ thường không có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ.

Và hơn hết, hiện nay có rất nhiều người lừa đảo gia chủ để trộm cắp tài sản của gia chủ. Không hạn chế người già hay trẻ nhưng thường là những người trẻ vì họ là những người trẻ thường nhanh nhạy nên có nhiều mánh khóe. Vì thế là bạn cần lưu ý khi thuê người trẻ.

Tóm lại, dù bạn thuê người giúp việc già hay trẻ thì đều có lợi ích, nhược điểm riêng. Do đó, bạn hãy nghiên cứu  thật kỹ trước khi lụa chọn thuê người giúp việc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *