Kinh nghiệm xương máu khi thuê người giúp việc

Mình chia sẻ một chút kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ với các mẹ. Quả thực việc thuê giúp việc rất đơn giản, chỉ cần cầm máy điện thoại lên, vào mạng tra công ty bất kỳ nào đó và đặt dịch vụ. Mẹ nào kỹ tính hơn thì so sánh về giá và review của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Như thế cần gì mục chia sẻ kinh nghiệm ở đây?

Bản thân mình hiện nay đang làm cho công ty dịch vụ vệ sinh nhưng đó không phải lí do mình viết bài chia sẻ này. Mình làm vì mình muốn trải nghiệm và giúp đỡ khách hàng của mình là chủ yếu bởi trước đây, trong vai trò khách hàng, mình đã bị lừa ngoạn mục 2 lần. Sau đó, nỗi sợ đã lấn át hết lý trí và mình cảm thấy cực ghét những công ty đưa dịch vụ kiểu này. Sau này, vì cơ duyên mà mình lại tham gia vào chính một trong nhưng loại hình dịch vụ này.
Đầu tiên mình sẽ chia sẻ 2 cú lừa ngoạn mục mình phải ngậm đắng nuốt cay:

ưu nhược điểm giúp việc trẻ
uu nhược điểm giúp việc nhà trẻ

– Lần 1: mình đặt dịch vụ qua môi giới. Nhân viên giúp việc đến, ngọt nhạt nói chuyện, kể khổ hoàn cảnh, làm việc cũng rất được, mình đồng ý thuê lâu dài với mức giá khá cao 220k/ ngày, trong đó việc chủ yếu là giặt quần áo và quét nhà, rửa bát. Thời gian cũng không gò bó, muốn đi đâu trong giờ cũng được, ăn ngủ nghỉ thoải mái. Sau 1 tháng làm việc, thấy chất lượng giúp việc khá ok, giúp việc biết ăn nói và cũng lớn tuổi, gia đình mình rất quý. Nhưng việc không có gì đáng nói nếu giúp việc không đòi xin ứng trước nửa tháng lương để mua xe đạp điện đi lại cho tiện. Nhà mình cũng tương đối dễ tính, ứng trước cho nửa tháng lương, và yêu giảm tiền xuống do công việc hàng ngày chỉ có giặt quần áo, quét nhà, rửa bát. Nhà mình thì chỉ có 20m2. Giúp việc làm tiếp 1 tháng nữa thì xin nghỉ ốm, sau mất hút. Đến lúc này, hàng xóm quanh nhà mới sang hỏi thăm. Mình cũng ngạc nhiên vì mình ở đây đã lâu mà hàng xóm còn quan tâm giúp việc hơn cả mình. Sau vỡ lẽ ra là giúp việc đánh lô đề chịu của hàng xóm, nợ gần chục triệu thì chạy. Thế là nhà mình mất cả giúp việc lại cảm thấy áy náy với hàng xóm.

– Lần 2: lần này mình tỉnh táo hơn, thuê giúp việc của một công ty có tên tuổi đàng hoàng. Cô giúp việc này thì tỉ mỉ, cẩn thận, ít nói. Mình chỉ thuê theo giờ để tránh việc làm quen kết bạn với xóm láng như cô trước. Cô này làm cũng rất tốt, không có gì đáng chê. Nhưng được 1 tháng, biết việc nhà mình cũng không nhiều nhặn gì, nên cô này bắt đầu chơi bài làm được 1h thì đi đâu mất đến gần hết ca lại hớt hơ hớt hải có mặt. Nhà mình ngày thường chỉ có con gái lớn và con trai ở nhà luân phiên nhau, nên các con không nói gì, để kệ đó. Rồi mình phát hiện nhà cửa không hiểu sao gần như chả có mấy thay đổi trước và sau khi mình đi làm. Mình thắc mắc và cũng kêu thẳng với cô giúp việc, cô không nói gì mình cũng không biết có đồng ý tiếp thu hay không? Mình gọi điện cho bên công ty để hủy dịch vụ và phàn nàn một tí, xong công ty mới yêu cầu nói rõ sự việc để đào tạo lại nhân viên. Không hiểu sao, hôm sau như thường lệ, mình đi làm, quên nhắc các con là không mở cửa cho cô giúp việc vì đã hủy dịch vụ. Lúc đi làm, nhận được điện thoại con kêu cô giúp việc đứng dưới đe dọa, quát nạt, các con rất sợ. Mình tức tốc phi ngay về nhà để xem tình hình. Hóa ra công ty cho cô giúp việc nghỉ nhận việc 1 tháng để kiểm điểm. Lúc biết việc này, mình cảm thấy rất buồn cười, thuận mua vừa bán, mình trả tiền dĩ nhiên mình cũng phải có yêu cầu đối với dịch vụ của mình thuê chứ.Chẳng nhẽ phàn nàn về dịch vụ lại làm người giúp việc cảm thấy bức bối đến thế sao?

Đấy là nguyên nhân mình cạch giúp việc cũng như các công ty dịch vụ cam kết về chất lượng đào tạo cũng như độ trung thực, chăm chỉ của giúp việc. Sau đó, một nguời bạn mở mô hình giúp việc theo giờ khá hay, mình cảm thấy thú vị nên xin vào làm. Mô hình mới mẻ, công ty nói trước cho nhân viên các điều luật, quy chế chung cũng như tự giao cho nhân viên trách nhiệm duy trì khách hàng của chính mình. Mỗi nhân viên đều phải nỗ lực để làm khách hài lòng, và hơn hết, họ không còn thái độ ỷ lại vào chữ “làm thuê” nữa. Vì vậy, mình khuyên bạn, khi đặt dịch vụ giúp việc nhà, hãy tuân thủ vài quy tắc đơn giản sau đây:

– Đặt qua dịch vụ, công ty nhưng phải hiểu rõ mô hình quản lý của họ, đứng đằng sau thì người chịu trách nhiệm pháp lý sẽ là ai? Tránh trường hợp mất tiền bạc mà lại không biết gõ cửa nơi nào để kêu oan.

– Dù bạn có đặt dịch vụ thường xuyên hay không, bao giờ cũng phải phổ biến cho cả gia đình để tránh trường hợp bị người giúp việc đến lừa tiền những người không biết. Hàng ngày đều phải nhắc trước lịch trình nếu có thuê giúp việc.

– Không ứng trước tiền, không quá dễ dãi về mặt tiền nong với giúp việc vì bản tính con nguời ta, được đằng chân, lân đằng đầu, sẽ không có chuyện vì bạn tốt bụng mà nguời khác cũng tốt bụng với bạn.

– Không nên thả lỏng giúp việc. Bạn bỏ tiền ra để chi trả cho giúp việc thì bạn phải tận dụng thời gian đó để làm sạch ngôi nhà của bạn, làm cho giúp việc tự cảm thấy cần phải có trách nhiệm với bạn. Nếu bạn quá hiền, giúp việc sẽ để ngoài tai những yêu cầu của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng tới cả công ty quản lý của họ. Hãy nhớ, việc làm này giúp cho cả 3 bên hoàn thành nhiệm vụ và hưởng quyền lợi, nghĩa vụ chính đáng của mình.

Khi nào có thêm kinh nghiệm mới mình sẽ up cho các bạn đọc tiếp. Hoặc các bạn gặp phải phốt nào cam go hơn phốt của mình thì chia sẻ lên cho các chị em được mở mang tầm mắt, tầm sư học đạo.

Công ty vệ sinh Hoàn Mỹ là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên giúp việc trẻ trung – năng động – chuyên nghiệp. Đảm bảo, khi làm việc với chúng tôi, khách hàng sẽ an tâm tuyệt đối và không phải lo lắng vì nhân viên làm việc không tốt, hay câu giờ. Vì chúng tôi có hệ thống đánh giá người giúp việc online.

Nếu bạn, đang có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc, hãy liên hệ với công ty vệ sinh Hoàn Mỹ qua hotline: 0778-444-222 để được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean

Omgomg Сайт Площадка