Dịch vụ trông trẻ theo giờ phụ giúp mẹ chăm con tốt hơn

giúp việc trông trẻ

Trông trẻ theo giờ là một dịch vụ không quá xa lạ đối với nhiều gia đình có trẻ nhỏ hiện nay. Có người trông trẻ theo giờ phần nào giúp bố mẹ trông con nhẹ nhàng hơn, cũng như giải quyết những lúc bố mẹ thật sự cần chút thời gian để giải quyết công việc. Không những vậy, dịch vụ này còn giúp bố mẹ trẻ mới có con lần đầu, còn có thể học hỏi kinh nghiệm từ người trông trẻ kinh nghiệm, để sau này có thể tự trông con được tốt hơn.

Dịch vụ trông trẻ theo giờ dù mới xuất hiện tại Việt Nam, nhưng lại được ông bố bà mẹ trẻ hiện đại quan tâm. Vậy khi sử dụng dịch vụ mới này, bạn nên chú ý những điều gì? Thì bài viết sau đây sẽ cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ trông trẻ theo giờ này.

1. Dịch vụ trông trẻ theo giờ

giúp việc trông trẻ

Dịch vụ trông trẻ theo giờ là dịch vụ cung cấp người trông giữ trẻ, chăm sóc trẻ theo khoảng thời gian mà ba mẹ cần.

Các gia đình ít người không có người phụ chăm sóc trẻ với các mẹ sau sinh, thì có thể thuê người trông trẻ theo giờ để chia sẻ bớt công việc với mình để các mẹ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Hơn nữa, các mẹ cũng có thể học hỏi thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ từ những người trông trẻ có kinh nghiệm.

Liên quan đến dịch vụ này, các mẹ sau sinh có thể thuê người trông trẻ từ 2 – 4 giờ/ ngày để phụ giúp mình trong vài tháng đầu. Người trông trẻ theo giờ sẽ giúp các mẹ những công việc như cho bé bú, tắm rửa, vệ sinh thay tã cho bé, mát xa cho bé, dỗ bé ngủ và phụ giúp các mẹ một số việc nhà.

Ngoài ra, dịch vụ trông trẻ theo giờ cũng thích hợp với những gia đình ba mẹ quá bận rộn với công việc, cần người trông trẻ theo giờ để giúp ba mẹ chăm sóc trẻ, trong khoảng thời gian ba mẹ phải đi ra ngoài hay đi làm. Việc này giúp ba mẹ vẫn có thể yên tâm khi trẻ ở nhà vẫn có người chăm sóc tốt, mà không cần phải lo thêm phần chỗ ở cho người giữ trẻ vì họ không phải ngủ lại. Cũng là trẻ được người giữ trẻ trông coi, nhưng khi ba mẹ đi làm về vẫn có thể tự tay chăm sóc cho trẻ giúp gắn kết gia đình, mà không quá phụ thuộc vào người giữ trẻ.

Một ưu điểm khác của việc thuê người trông trẻ theo giờ là, sẽ giúp các gia đình tiết kiệm chi phí và không cần lo chỗ ăn, chỗ ngủ cho người trông trẻ như là thuê người trông trẻ theo tháng hoặc lâu dài. Vì vậy, nếu các gia đình nhỏ, số lượng công việc không quá nhiều, hoặc bố mẹ không phải làm theo giờ văn phòng 8 tiếng mỗi ngày, thì có thể cân nhắc việc thuê người trông trẻ theo giờ để phụ giúp các mẹ chăm sóc trẻ.

2. Những lưu ý khi thuê người trông trẻ theo giờ

Để đảm bảo bé được chăm sóc tốt nhất và an toàn nhất, ba mẹ cần lưu ý những điều sau để có thể tìm được người trông trẻ theo giờ phù hợp.

  • Cần chọn những nơi cung cấp dịch vụ trông trẻ theo giờ uy tín với đội ngũ người trông trẻ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chăm sóc trẻ  khoa học.
  • Bạn cần thuê người giúp việc có kinh nghiệm chăm sóc trẻ, và đặc biệt là yêu trẻ con. Điều này rất quan trọng, vì con bạn sẽ có thời gian ở nhà với người giúp việc nhiều hơn so với bạn.
  • Cần thoả thuận mức lương và các công việc cần phải làm trong khoảng thời gian làm việc, cũng như cam kết có thể chủ động ngưng sử dụng dịch vụ trông trẻ theo giờ, khi người giữ trẻ làm sai các điều khoản có ghi trong hợp đồng.
  • Nên đề nghị thử việc có trả lương cho người trông trẻ từ 1 đến 2 ngày để có thể kiểm tra xem xét năng lực của người trông trẻ có thật sự tốt hay không.
  • Nếu ba mẹ đều đi làm hết thì nên lắp camera ở nhà để có thể theo dõi, đảm bảo an toàn cho con. Khoảng thời gian đầu ba mẹ có thể thường xuyên kiểm tra camera để giám sát cách làm việc của người giữ trẻ, tuy nhiên làm việc này cần tế nhị để tránh gây tổn thương cho người trông trẻ.
  • Dịch vụ trông trẻ theo giờ thật hữu ích trong việc giúp đỡ bố mẹ trong việc chăm sóc con cái. Nhưng cũng không vì dịch vụ tốt mà các bạn lơ là trong việc chăm sóc con cái. Bạn hãy dành thật nhiều thời gian để chăm sóc con cái, trò chuyện, và đi chơi cùng bé.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn kỹ lưỡng hơn trong việc tìm người trông trẻ tận tâm – chuyên nghiệp – an toàn.
Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh của công ty vệ sinh Hoàn Mỹ Clean

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean

Omgomg Сайт Площадка