Cách chọn người làm giúp việc nhà phù hợp với gia đình bạn

Cách chọn người làm giúp việc nhà phù hợp với gia đình bạn

Xã hội phát triển, cuộc sống bộn bề khiến cho quỹ thời gian của nhiều chị em bị thu hẹp lại. Do đó, nhiều người có thời gian chăm sóc cho bản thân cũng như gia đình, thậm chí nhiều người còn không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng,… Chính vì vậy, dịch vụ giúp việc nhà ngày càng phát triển, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn người giúp việc sao cho phù hợp với gia đình mình.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các lưu ý để bạn có thể chọn lựa được người giúp việc phù hợp và tốt nhất với gia đình bạn.

  1. Lựa chọn người giúp việc qua người quên hoặc trung tâm dịch vụ uy tín

Cách chọn người làm giúp việc nhà phù hợp với gia đình bạn
Cách chọn người làm giúp việc nhà phù hợp với gia đình bạn

Trong việc lựa chọn người giúp việc gia đình thì bạn nên tìm người qua người quen hoặc người thân, người nhà. Vì khi tìm người giúp việc qua người quen, bạn sẽ được giới thiệu  rõ ràng về nhân thân người giúp việc. Ngoài ra, người làm sẽ tận tâm hơn, nhiệt tình hơn trong công việc.

Mặt khác, bạn có thể tìm đến các trung tâm dịch vụ uy tín. Ở đây, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng để chọn lựa được những người giúp việc tốt nhất. Mà không phải lo người giúp việc không uy tín, và chất lượng.

  1. Lựa chọn người trung tuổi có sức khỏe không cần quá ưa nhìn

Về độ tuổi, theo kinh nghiệm tuyển dụng của công ty chúng tôi thì bạn nên chọn người trung tuổi, vì những người tuổi trung niên khoảng 40-50 tuổi là những người có kinh nghieiemj trong việc chăm sóc gia đình, chăm sóc concais, cháu chắt con nhà mình. Họ thường có những kinh nghiệm, mẹo nhỏ giúp cho trẻ nhỏ hết bệnh như hết nấc cụt, trị ho nhanh chóng… những điều mà các cha mẹ trẻ hiện nay thường không có kinh nghiệm.

Về ngoại hình, bạn không nên quá quan trọng về ngoại hình để phòng trừ tình huống người làm tòm tem với gia chủ. Nhưng bạn cũng không nên tìm người không gọn gàng, chỉn chu và trông không sạch sẽ.

  1. Bạn cần rõ ràng về những thỏa thuận về tiền lương từ hai phía

Hiện nay, nhu cầu tìm việc ngày càng cao của các gia đình, chính vì vậy người giúp việc thường hay lợi dụng để làm giá, nâng mức tiền làm cao nên. Cũng có rất nhiều người giúp việc đưa ra các điều kiện cho chủ. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần tham khảo thị trường để đưa ra những thỏa thuận rõ ràng về tiền lương cũng như các việc phải làm.

  1. Thuê người giúp việc làm theo giờ vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả

Thuê người giúp việc theo giờ hiện đang là giải pháp tối ưu cho các gia đình có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Vì nó mang lại hiệu quả cao bởi các ưu điểm khi họ làm việc khi có chủ nhà ở nhà, không mất chi phí ăn ở cho người làm, không phải bàn giao tài sản cho người làm việc.

Hiện nay số lượng người đi làm giúp việc theo giờ ngày càng đông, gồm rất nhiều các thành phần như sinh viên, nội trợ. Đấy là những đối tượng muốn kiếm thêm thu nhập, là những người có sức khỏe tốt, sạch sẽ, chăm chỉ và làm được nhiều việc.

  1. Người giúp việc cần làm những công việc gì?

Cách chọn người làm giúp việc nhà phù hợp với gia đình bạn
Cách chọn người làm giúp việc nhà phù hợp với gia đình bạn

Công việc chủ yếu của những người giúp việc chủ yếu được chia ra thành các mảng như sau:

  • Người trông coi nhà cửa: Là những người được gia chủ tin tưởng giao chìa khóa nhà. Nhiệm vụ của họ là giám sát các thành viên khác ở trong nhà, nấu ăn, chuẩn bị nấu ăn, đi chợ, giặt giũ hay một số công việc khác.
  • Người giúp việc gia đình: Là người chuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, giặt giũ quần áo, chuẩn bị bữa ăn hàng ngày.
  • Trông trẻ: công việc chủ yếu là trông nom và cho trẻ ăn. Bên cạnh đó, người trông trẻ còn có thể làm một số việc khác do gia chủ yêu cầu.
  • Tài xế, đưa bé đi học: Người biết lái xe, bảo quản ô tô còn có thể lam vường hoặc nhân viên giao nhận hàng và một số công việc vặt khác.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt với người giúp việc và những người trong gia đình để họ có thể làm việc và giúp đỡ công việc một cách hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *