6 mẹo để việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết trở nên dễ dàng hơn

Phong tục dọn nhà đón Tết đã trở thành nét văn hóa đẹp hàng năm. Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, dọn dẹp nhà là một trong những việc không thể bỏ qua giúp không gian luôn sạch đẹp, tận hưởng mùa Xuân sung túc hơn. Tuy nhiên đối với một số người, việc dọn nhà đón tết là việc tốn nhiều thời gian, công sức và trở thành nỗi sợ hãi đối nvowis chị em phụ nữa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẹo nhỏ để việc vệ sinh nhà cửa đón tết sẽ không còn là trở ngại của tất cả chúng ta

Lên danh sách việc cần làm

Dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Trước khi bắt tay vào công việc, chúng ta hãy tự lên cho mình một danh sách những việc cần vệ sinh  để tránh việc bỏ sót dù là những việc nhỏ nhất. Liệt kê từ những việc đơn giản đến cả những chuyện được cho là phức tạp tiêu sẽ giúp việc dọn dẹp của bạn trở nên khoa học, hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất. Việc tất cả các thành viên trong gia đình cùng nhau làm không những giúp cho tiến độ công việc được hoàn thiện nhanh hơn mà còn gúp gắn kết mọi người lại với nhau.

Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như nước tẩy rửa, kem tẩy rửa đa năng, bàn chải to nhỏ các loại, chổi quét, cây lau nhà, các loại chà cọ xoong, các loại khăn và giẻ lau. Khăn lau nên chọn loại mềm, thấm nước, không có sợi bông. Với những chỗ quá bẩn có thể dùng những loại khăn dùng một lần rồi bỏ để khỏi phải giặt.

Đặc biệt phải có găng tay và khẩu trang để giúp bạn tránh bụi và không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất khi làm việc. Và tuyệt đối không để các chất tẩy rửa vương vào da tay hay mắt.

Hãy mạnh dạn chia tay những thứ không cần dùng đến.

Một năm qua đi chắc chắn những đồ đạc đã đang và không còn sử dụng sẽ tồn động rất nhiều đúng không nào. Bạn hãy dành thời gian của mình và sàng lọc lại tất cả, loại bỏ những đồ vật không có giá trị hoặc không có giá trị sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi và gọn gàng hơn.

Dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài

Dọn từ trên xuống dưới, từ bên trong ra bên ngoài

Đây là một nguyên tắc mà bạn luôn ghi nhớ mỗi khi tới kỳ vệ sinh nhà cửa: Vệ sinh từ tầng thượng đến tầng dưới, từ bếp ra sân, từ phòng lớn đến phòng nhỏ, nơi sạch trước nơi bẩn sau,…

Dọn dẹp phòng ngủ

Chúng ta sẽ bắt đầu với những công việc ít tốn sức và thời gian như giặt giũ chăn gối, rèm cửa sổ. Bạn có thể thay đổi bộ chăn ga gối đệm để đem lại cảm giác mới mẻ trong căn phòng.

Dọn nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi thường có nhiều mảng bám bẩn hoặc cặn nước cứng. Trước tiên bạn hãy gom những vật dụng linh tinh lại, sau đó đổ nước rửa tổng thể nhà vệ sinh. Để việc chùi rửa dễ dàng bạn dùng vải tẩm giấm phủ lên các bề mặt như vòi sen, vòi nước, những chỗ ố vàng thì chế javen lên, sau đó đóng cửa nhà vệ sinh khoảng 30 phút rồi hãy dội nước tẩy lại một lần.
Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh của công ty vệ sinh Hoàn Mỹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean

Omgomg Сайт Площадка